Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396
Quảng cáo top

Chế độ ăn uống Dukan

Chế độ ăn kiêng Dukan

Các chế độ ăn uống Dukan là việc ăn với hàm lượng chất bột thấp (carb), chế độ ăn uống giàu protein. Không có giới hạn bạn có thể ăn bao nhiêu trong bốn giai đoạn của chương trình, miễn là bạn thực hiện đúng các quy tắc của kế hoạch định ra.
Chế độ ăn uống Dukan

Trong giai đoạn một, bạn đang ở trên một chế độ ăn protein nạc nghiêm ngặt. Điều này được dựa trên một danh sách 72 loại thực phẩm giàu protein và ít chất béo, chẳng hạn như thịt gà, gà tây, trứng, cá và sữa ít béo. Đây là thời gian trung bình năm ngày để đạt được giảm cân nhanh chóng. Carbs đang có sự tối ưu, ngoại trừ một lượng nhỏ cám yến mạch. Không giống như các chế độ ăn kiêng Atkins, giai đoạn Dukan không có các loại rau và nghiêm túc hạn chế chất béo. 

Ba giai đoạn tiếp theo của kế hoạch bổ sung dần dần chất dinh dưỡng của một số trái cây, rau và carbs, và cuối cùng tất cả các loại thực phẩm. Mục đích là giảm cân từ từ lên đến một tuần và để thúc đẩy quản lý trọng lượng lâu dài. Không có giới hạn thời gian cho giai đoạn cuối cùng, trong đó bao gồm có một ngày protein-chỉ một lần một tuần.

 

 

Ưu điểm: Bạn có thể giảm cân rất nhanh chóng. Đó là một chế độ ăn uống rất nghiêm ngặt và quy tắc, nhiều người sẽ rất thích chế độ này. Thật dễ dàng để làm theo, và bạn không cần phải cân nhắc thực phẩm hoặc đếm calo. Ngoài việc giữ cho ít chất béo, ít muối và các loại thực phẩm giàu protein, không có giới hạn về bao nhiêu bạn có thể ăn trong hai tuần đầu tiên của bạn.

Nhược điểm: Khi bắt đầu chế độ ăn uống, bạn có thể gặp tác dụng phụ như hơi thở hôi, khô miệng, mệt mỏi, chóng mặt, mất ngủ và buồn nôn từ tách ra của carbs. Việc thiếu các loại còn nguyên cám, trái cây và rau trong giai đoạn đầu của chế độ ăn uống có thể gây ra các vấn đề như táo bón.

Khuyến cáo: Giảm cân nhanh có thể là động cơ thúc đẩy, nhưng nó không bền vững và không lành mạnh. Các chế độ ăn uống Dukan là không cân bằng dinh dưỡng, được công nhận bởi thực tế, bạn cần bổ sung vitamin và chất xơ top-up trong các hình thức cám yến mạch. Có một mối nguy hiểm loại này của chế độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ của các vấn đề sức khỏe lâu dài nếu bạn không dính vào các quy tắc.Các chế độ ăn uống thiếu đa dạng trong các giai đoạn ban đầu, do đó, có một nguy cơ bạn sẽ nhận được nhanh chán và bỏ cuộc. 

 

Bài viết cùng loại