Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396
Quảng cáo top

Ăn gì ở các giai đoạn phương pháp giảm cân Dukan

Chế độ ăn kiêng Dukan

Chế độ ăn kiêng Dukan sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng, giảm cân được vĩnh viễn mà không đói như bạn mong đợi.
Ăn gì ở các giai đoạn phương pháp giảm cân Dukan

Các giai đoạn chế độ ăn kiêng Dukan

Có bốn giai đoạn trong phương pháp giảm cân Dukan: hai giai đoạn giảm cân và hai giai đoạn duy trì.

- Giai đoạn tấn công (1-7 ngày): chúng ta bắt đầu chế độ ăn kiêng bằng cách ăn thoải mái các loại protein không mỡ, cộng thêm 1.5 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày như: thịt bò nạc, thịt bê, thịt hươu, bò rừng bizon và các loại thịt thú săn khác, thịt lợn nạc, thịt gia cầm không có da, gan, thận và lưỡi, cá và động vật có vỏ sống dưới biển, trứng.

 

Ăn các loại thịt cho giai đoạn tấn công (Nguồn: bestslimusa)

 

Các sản phẩm từ sữa không chứa chất béo dùng hạn chế 1 kg/ngày. Bắt buộc dùng đậu hũ và tempeh, mì căn, tối thiểu 1.5 lít nước mỗi ngày và 1.5 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày. Không giới hạn chất tạo ngọt nhân tạo, mì shirataki và gelatin ăn kiêng, một ít nước chanh và dưa chua, 1 muỗng cà phê dầu hằng ngày để tráng chảo.

 

Các sản phẩm từ sữa cho gia đoạn 1 (Nguồn: thucphamcongdong)

 

- Giai đoạn du hành (1-12 tháng): trong giai đoạn giảm cân này xen kẽ một ngày ăn protein không mỡ và ngày tiếp theo là protein không mỡ và rau củ không chứa tinh bột, cộng thêm 2 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày. Bạn có thể ăn một số thực phẩm sau: rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp và các loại rau xanh khác, bông cải xanh, súp lơ trắng, cải bẹ trắng và cải Brussels, ớt chuông, măng tây, bông atisô, cà tím, dưa leo, cần tây, cà chua, nấm. đậu xanh, hành, tỏi tây và hẹ tây, bí spaghetti, bí đỏ, củ cải.

 

Ở giai đoạn du hành nên ăn nhiều rau củ (Nguồn: aFamily)

 

Mỗi ngày một phần cà rốt hoặc củ cải đường, 2 muỗng canh cám yến mạch. Không được phép ăn rau hoặc các loại hoa quả khác ngoài 1 muỗng cà phê dầu trong dầu giấm trộn salad hoặc để tráng chảo chiên, không thêm bất kì chất béo nào nữa.

- Giai đoạn củng cố: không hạn chế lượng protein không mỡ và rau củ, một ít carb và chất béo, chỉ một ngày protein không mỡ hàng tuần và 2.5 muỗng canh yến mạch hàng ngày. Làm vậy trong 5 ngày để giảm được 5 kg như trong giai đoạn 1 và 2, 1 phần trái cây mỗi ngày, chẳng hạn như 1 cốc quả mọng hoặc dưa cắt nhỏ; 1 quả táo, cam, lê, đào hoặc quả xuân đào cỡ vừa; 2 quả kiwi, mận hoặc mơ, 2 lát bánh mì nguyên cám mỗi ngày, với một ít bơ đã giảm béo hoặc mứt ăn với bánh mì, 1 phần pho mát (40 gram) mỗi ngày, 1-2 phần tinh bột mỗi tuần, chẳng hạn như 225 gram mì ống và các loại ngũ cốc khác, bắp, đậu hạt, cây họ đậu, gạo hoặc khoai tây, thịt cừu, thịt heo nướng hoặc thịt giăm bông 1-2 lần mỗi tuần, 2.5 muỗng canh cám yến mạch mỗi ngày.

 

Giai đoạn củng cố nên ăn nhiều hoa quả (Nguồn: bestslim)

 

Bữa ăn thịnh soạn: hai bữa thịnh soạn mỗi tuần, gồm một món khai vị, một món chính, một món tráng miệng và một ly rượu. Bữa ăn nhiều protein: mỗi tuần ăn một ngày “toàn đạm,” trong ngày đó chỉ ăn những thực phẩm được cho phép ở giai đoạn đầu.

- Giai đoạn ổn định: Thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản của giai đoạn củng cố, nhưng các quy tắc có thể được nới lỏng miễn là cân nặng vẫn ổn định. Tăng cám yến mạch lên 3 muỗng canh mỗi ngày. Giai đoạn ổn định là giai đoạn cuối cùng của chế độ ăn kiêng Dukan. Toàn bộ giai đoạn này là để duy trì những cải thiện đạt được trong giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng.

 

Giai đoạn ổn định duy trì vóc dáng (Nguồn: aFamily)

Kết luận

Nói chung, đây là một chế độ ăn kiêng giúp giảm cân nhanh chóng một cách hiệu quả, nhưng nó ép chúng ta phải tránh nhiều thức ăn tốt cho sức khỏe một cách không cần thiết.

 

>> những lưu ý khi áp dụng phương pháp giảm cân dukan

>> Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp giảm cân Dukan

 

Nguồn: buanhoanhao

Bài viết cùng loại

Chế độ ăn uống Dukan

Chế độ ăn uống Dukan

Các chế độ ăn uống Dukan là việc ăn với hàm lượng chất bột thấp (carb), chế độ ăn uống giàu protein. Không có giới hạn bạn có thể ăn bao nhiêu trong bốn giai đoạn của chương trình, miễn là bạn thực hiện đúng các quy tắc của kế hoạch định ra.